TÁC ĐỘNG HIỆP LỰC: ENZYME XYLANASE TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI



Trong thế giới dinh dưỡng động vật, việc tìm cách tối ưu hóa hiệu quả sử dụng thức ăn và nâng cao hiệu suất động vật là một nỗ lực không ngừng.
Một chiến lược quan trọng đã nhận được sự chú ý đáng kể trong những năm gần đây là sử dụng enzyme thức ăn, đặc biệt là sự kết hợp của các enzyme có tác động hiệp lực với nhau. Các enzyme đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng tiêu hóa thức ăn của động vật, đặc biệt là trong dinh dưỡng heo và gia cầm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào chức năng của enzyme protease và xylanase, tác dụng hiệp lực của chúng và những đóng góp của chúng trong việc tối đa hóa hiệu quả sử dụng thức ăn.

Vai trò của enzyme xylanase
Trong khi enzyme protease tập trung vào quá trình tiêu hóa protein, enzyme xylanase nhắm vào carbohydrate phức hợp, cụ thể là xylan, có trong thành tế bào thực vật. Xylan là một loại substrat khó tiêu hóa đối với động vật và enzyme xylanase là cần thiết để phân hủy các carbohydrate này thành các loại đường đơn giản hơn.
Các lợi ích của enzyme xylanase trong dinh dưỡng động vật bao gồm:
- Tăng cường giải phóng chất dinh dưỡng:
Enzyme xylanase tạo điều kiện giải phóng các chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như đường và tinh bột, từ thành tế bào thực vật. Điều này làm cho các chất dinh dưỡng này dễ tiếp cận hơn để hấp thụ trong đường tiêu hóa của động vật.
Tăng cường sử dụng năng lượng:
Bằng cách phân hủy carbohydrate phức hợp, enzyme xylanase góp phần sử dụng năng lượng tốt hơn từ các thành phần thức ăn có nguồn gốc thực vật. Điều này đặc biệt có giá trị trong các chế độ ăn có nhiều ngũ cốc như lúa mì và ngô.
- Giảm độ nhớt của đường tiêu hóa:
Enzyme xylanase có thể làm giảm độ nhớt của các chất chứa trong đường tiêu hóa, điều này có thể làm tăng sự di chuyển của thức ăn qua đường tiêu hóa. Điều này, lần lượt, có thể dẫn đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng được cải thiện.
- Tăng cường hiệu quả sử dụng thức ăn:
Bằng cách tăng cường khả năng tiêu hóa cả protein và carbohydrate, sự kết hợp của protease và xylanase góp phần vào hiệu quả sử dụng thức ăn tổng thể. Động vật có thể phát triển và hoạt động tốt hơn với lượng thức ăn tiêu thụ tương tự hoặc có thể thấp hơn.
- Giảm tác động môi trường:
Tối đa hóa hiệu quả sử dụng thức ăn thông qua việc bổ sung enzyme có thể làm giảm tác động môi trường của sản xuất động vật. Khi động vật sử dụng thức ăn của chúng hiệu quả hơn, sẽ có ít chất thải hơn và yêu cầu tài nguyên thấp hơn.
Hiện nay TVT Group đã mở bán enzyme xylanase đến từ nhà sản xuất vô cùng uy tín, và nổi tiếng trong ngành …. Hãy liên hệ ngay đến số hotline 0789.935.945 để được tư vấn.

 

Chia sẻ:

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay với chung tôi để được tư vấn