Cơ chế tác dụng Meatboost và ValiMP+




Cơ chế tác dụng Meatboost và ValiMP+
Bản chất của hai sản phẩm này đều có chiết xuất laminarine (tảo) và cynarine (artichoke) nên cơ chế tác dụng gần như là tương đương nhau, IDENA cũng cho biết “Meatboost chính là ValiMP cho gà thịt”
 
Cynarine chiết xuất từ Atiso
Kích thích gan sản sinh creatine tự nhiên trong cơ thể => tăng cường tổng hợp cơ.
Tăng cường carnitine, giúp phân cắt các acid béo chuỗi dài thành chuỗi ngắn, chuyển hoá thành năng lượng cho các hoạt động trao đổi chất cơ bản và cần thiết trong cơ thể.
Laminarine chiết xuất từ tảo Fucus vesiculosis
Làm tăng lượng HSL (hormone sensitive lipase – hormone nhạy cảm với chất béo) giúp khởi động quá trình dị hoá triglycerides trong tế bào mỡ, tạo năng lượng cung cấp cho cơ thể.
Giảm hàm lượng acid uric trong huyết thanh => Làm giảm quá trình dị hoá acid amin, giữ lại acid amin trong cơ thể để tổng hợp cơ.

Cơ chế tác dụng Meatboost và ValiMP+
Bản chất của hai sản phẩm này đều có chiết xuất laminarine (tảo) và cynarine (artichoke) nên cơ chế tác dụng gần như là tương đương nhau, IDENA cũng cho biết “Meatboost chính là ValiMP cho gà thịt”
 Cynarine chiết xuất từ Atiso
Kích thích gan sản sinh creatine tự nhiên trong cơ thể => tăng cường tổng hợp cơ.
Tăng cường carnitine, giúp phân cắt các acid béo chuỗi dài thành chuỗi ngắn, chuyển hoá thành năng lượng cho các hoạt động trao đổi chất cơ bản và cần thiết trong cơ thể.
Laminarine chiết xuất từ tảo Fucus vesiculosis
Làm tăng lượng HSL (hormone sensitive lipase – hormone nhạy cảm với chất béo) giúp khởi động quá trình dị hoá triglycerides trong tế bào mỡ, tạo năng lượng cung cấp cho cơ thể.
Giảm hàm lượng acid uric trong huyết thanh => Làm giảm quá trình dị hoá acid amin, giữ lại acid amin trong cơ thể để tổng hợp cơ.

Cơ thể ưu tiện tận dụng tối đa nguồn năng lượng từ quá trình chuyển hoá acid béo chuỗi ngắn để cung cấp cho các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể (do carnitine đốt cháy mỡ và HSL phân cắt triglyceride), hạn chế năng lượng lấy từ nguồn acid amin, giữ lại để tổng hợp cơ. Ngoài ra, creatine được sản sinh nhiều hơn, kích thích quá trình tổng hợp cơ.

Vì bổ sung Meatboost/ValiMP+ vào trong cơ thể để sản sinh creatine, tại sao không bổ sung trực tiếp creatine vào trong thức ăn?
Bản chất của creatine là chất cực kỳ yếu và kém bền ở nhiệt độ bên ngoài môi trường, rất dễ biến tính.
Creatine tổng hợp rất đắt tiền.
Khi bổ sung các tiền chất (GAA, Meatboost, ValiMP), cơ thể sẽ tự sản sinh creatine sinh học và tự cân bằng được ở mức tốt nhất cho cơ thể. Ngược lại, nếu có thể, bổ sung creatine tổng hợp ở mức không hợp lý, gây mất cân bằng trong cơ thể, đặc biệt là trong gan.
 
*Thông tin thêm:
Bổ sung GAA (guanidinoacetic acid) kích thích tăng tiết creatine từ trong cơ thể để tăng tổng hợp cơ.
GAA: tiền chất nội sinh trực tiếp của creatine trong cơ thể của tất cả các loại động vật có xương sống. Cơ thể tổng hợp GAA từ glycine và arginine, và sản xuất creatine từ GAA và methionine. Ngược lại với các chất dinh dưỡng khác, creatine trực tiếp nạp lại ATP để cung cấp năng lượng và ngăn ngừa sự hình thành các chất oxy hoá trong giai đoạn cần năng lượng cao.



Chia sẻ:

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay với chung tôi để được tư vấn